Thứ sáu, 26/11/2021

2 ngôi sao ĐT Việt Nam ‘đầu quân’ cho 1 trường đại học có tiếng ở Hà Nội

02/11/2021

Hai hậu vệ của đội tuyển Việt Nam trở thành tân sinh viên của một trường đại học ở thủ đô Hà Nội.

Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ ĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội công bố ngày 1/11 cho hay, Hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định công nhận trúng tuyển khóa 1 chương trình quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao đối với hai tân sinh viên Đoàn Văn Hậu và Trần Đình Trọng.

Theo đó, cả hai cầu thủ đều được xét tuyển dựa trên thành tích ở đội tuyển quốc gia khi tham dự các giải quốc tế chính thức.

1635816928607306207

Đoàn Văn Hậu, Đình Trọng trở thành tân sinh ĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Dân Trí

Đoàn Văn Hậu (22 tuổi) và Trần Đình Trọng (24 tuổi) là hai cầu thủ tài năng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Văn Hậu chơi vị trí hậu vệ trái, còn Đình Trọng khoác áo trung vệ.

Hai tuyển thủ đã để lại những dấu ấn đậm nét trong nhiều giải đấu lớn, trong đó phải kể đến ngôi á quân Giải vô địch U23 châu Á năm 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc), vô địch AFF Cup 2018…

Được biết, đây là chương trình đào tạo cử nhân chính quy, được xây dựng dành riêng cho các vận động viên chuyên nghiệp. Chương trình sẽ cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng, bài học thực tiễn trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và kinh doanh, mở rộng cơ hội việc làm sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu.

Liên quan đến sự việc, Dân Trí đưa tin, trước Trước Văn Hậu và Đình Trọng, cầu thủ Quang Hải cùng 12 vận động viên cũng đã trúng tuyển khóa I (đợt 1) của chương trình Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao, gồm: Quách Thị Lan, Quách Công Lịch (điền kinh), Nguyễn Thu Hoài (bóng chuyền), Nguyễn Thị Hằng (Wushu), Hoàng Khánh Huyền và Trịnh Hoàng Khải (khiêu vũ thể thao).

6 vận động viên thuộc bộ môn karate, gồm: Nguyễn Thị Mai Anh, Nguyễn Thanh Duy, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Văn Hải, Chu Đức Thịnh, Trần Văn Vũ.

Thủy Tiên (T/h)

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang