Thứ bảy, 18/09/2021

2 ngôi sao мคn United được đòi lại công bằng

03/06/2021 01:50

21 lượt xem

Tờ Daily мคil đưa tin, Liên đoàn bóng đá Anh đã ra áห phạt dành cho 1 CĐV мคn City sau những cử chỉ và lời lẽ phân Ъ¡ệт chủng tộc.

Theo nguồn tin từ Daily Mail, một CĐV Man City đã bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) xử phạt 500 bảng vì tội phân biệt chủng tộc ở trận derby thành Manchester tại SVĐ Etihad vào tháng 12 năm 2019. Người đàn ông tên Anthony Burke, quốc tịch Anh Quốc, xuất thân từ Painswick Road, Wythenshawe.

Burke đã làm động tác mô tả con khỉ hướng về phía bộ đôi ngôi sao Jesse Lingard và Fred. Hành động xấu hổ này ngay lập tức được ống kính truyền hình ghi lại. Nó làm tổn hại đến uy tín, hình ảnh của CĐV xứ sương mù nói riêng và giải đấu Premier League nói chung.

1622703016765198887

CĐV Anthony Burke nhận án phạt sau hành động phân biệt chủng tộc.

Bên cạnh phải nộp phạt số tiền 500 bảng, Burke còn bị cấm đến các SVĐ, tham gia các sự kiện bóng đá trong vòng 3 năm. Frank Coulson, giám sát trận đấu tường thuật anh ta đã nghe thấy tiếng ‘oo oo oo oo’ phát ra từ miệng của Burke. Coulson quả quyết trước tòa án rằng, Burke đã có lời lẽ phân biệt chủng tộc.

Tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng này trước đây. Tôi có thể khẳng định đó là hành vi phân biệt chủng tộc. Tôi nhìn thấy một người đàn ông to cao, với bộ râu quai nón rậm rạp đứng đó và hô vang “oo, oo, oo, oo” về phía các cầu thủ Man United. Tôi dám chắc 100% về những gì mình kể,” Coulson chia sẻ với tờ Manchester Evening News.

Công tố viên tòa án, Nick Smart nhận định: “Ông ấy tái tạo lại tiếng kêu của một con khỉ. Nó được ghi lại trên sóng truyền hình và đặt ra vấn đề nghiêm trọng mà chúng tôi phải vào cuộc điều tra.”.

Anh Nguyễn

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://www.bongda.com.vn/hai-sao-man-united-duoc-doi-lai-cong-bang-d603043.html

Đọc thêm

lên đầu trang