Thứ sáu, 03/12/2021

1 CLB khác sẵn sàng thay Than Quảng Ninh ‘ra biển lớn’

30/10/2021

CLB Than Quảng Ninh không đáp ứng được những điều kiện tham dự AFC Cup 2022.

V.League 2021 đã không thể đi đến vòng đấu cuối cùng vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam mới trải qua được 12 vòng đấu và với vị trí số 1 thuộc về HAGL, đội xếp nhì Viettel và thứ 3 Than.QN. Dù mùa giải không được kết thúc nhưng bóng đá Việt Nam cần xác định những đại diện tham dự sân chơi châu lục.

1635580560575223776

Nhiều khả năng HAGL sẽ được dự AFC Champions League còn Viettel và Than.QN có vé dự AFC Cup. Rắc rối ở chỗ vừa qua, Than.QN đã không đủ điều kiện để tham dự mùa giải năm sau nên việc xác định đội còn lại của Việt Nam dự AFC Cup nhiều khả năng sẽ là đội xếp ngay sau Than.QN là Nam Định.

Năm 2017, các nhà vô địch V.League 2017 là Quảng Nam do không đáp ứng đủ các điều kiện dự AFC Cup nên sau đó đội á quân là Thanh Hoá đã trở thành đại diện của Việt Nam dự sân chơi châu lục thay cho suất của Quảng Nam.

Đội bóng thành Nam khá háo hức nếu như được chọn đi dự AFC Cup 2022. HLV Nguyễn Văn Sỹ cho rằng Nam Định sẽ có sự chuẩn bị nghiêm túc về nhân sự, tâm lý, kế hoạch cho việc được chọn là đội dự AFC Cup. Còn nhớ năm 2008, Nam Định cũng là đại diện cho Việt Nam dự AFC Champions League nhưng không thể vượt qua vòng bảng.

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chỉ có Viettel dự AFC Champions League còn Hà Nội và Sài Gòn FC không thể dự giải châu lục vì không có nước đăng cai giải đấu. Sau đó, AFC đã phải tuyên bố huỷ giải AFC Cup. Tuy nhiên năm tới, nhiều ý kiến dự báo rằng khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn thì giải đấu hấp dẫn thứ 2 của châu Á sẽ được diễn ra đúng kế hoạch.

THÀNH VĂN

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang